Eo Gió Nhơn Lý – Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ

Eo Gió Nhơn Lý – Địa điểm tham quan nổi tiếng, không thể bỏ lỡ của mọi du khách khi đến Quy Nhơn. Khắp đất nước Việt Nam có rất nhiều địa danh có cùng tên gọi. Nhưng mỗi khi nhắc đến hai từ “Eo Gió” là người ta lại nghĩ ngay tới Eo Gió Nhơn Lý.  Điểm đến vừa nên thơ, vừa hùng vĩ của du lịch Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung. Cùng Halo chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ tại Eo Gió này nhé!

Eo Gió Nhơn Lý

Đón bình minh tại Eo Gió. (Ảnh ST)

1.Eo Gió Nhơn Lý ở đâu ?

Eo Gió thuộc địa phận xã Nhơn Lý, chỉ cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 25 ki lô mét. Eo Gió là một khu du lịch đình đám. Lôi kéo du khách bởi với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Mà đã hết thua kém phần hài hoà của sông nước, mây trời và núi non hội tụ.

Eo Gió được bao bọc bởi 2 dãy núi cao.Tạo nên 1 vòng móng ngựa đón những cơn gió mát, những đợt sóng xô bờ. Nhìn qua giống như 1 cái eo, nên người ta gọi là Eo Gió

Eo Gió Nhơn Lý

Khung cảnh Eo Gió vào buổi sáng tuyệt đẹp ( Ảnh ST)

2.Thời gian thích hợp nhất để đến Eo Gió Nhơn Lý

Quy Nhơn có khí hậu 2 mùa rõ rệt là mùa nắng, mưa. Thời điểm thích hợp nhất để đi thăm Eo gió, Quy Nhơn là từ tháng 3 tới tháng 9, hiện giờ trời nắng đẹp, ít mưa, không thể bão, lòng vịnh kín gió thích hợp cho các hoạt động phía bên ngoài như vui chơi, chụp ảnh, tắm biển.

Eo Gió Nhơn Lý

Con đường đi bộ ven biển tại Eo gió ( Ảnh ST)

3. Eo gió Nhơn Lý có gì thú vị hấp dẫn du khách

Con đường ven biển tuyệt đẹp

Nét ấn tượng nhất của Eo Gió là con đường ven biển ôm theo ven đồi núi cùng với hàng rào đỏ trắng thơ mộng. và là địa điểm check in siêu hot khi đến đây. Nhìn từ xa, con đường uốn lượn ôm quả đồi, tạo nên sự hài hòa giữa biển và núi.

Còn đường ven biển tại Eo Gió  (Ảnh ST)

Những bãi đá lạ mắt tại Eo Gió Nhơn Lý

Đặc sản biển của Quy Nhơn là nước hòa quyện với đá, nên hầu hết các địa điểm du lịch biển Quy Nhơn đều có xen lẫn với đá.Những tảng đá, hòn đá theo thời gian bị nước bào mòn đi, tạo nên những hình thù lạ mắt. Có những hình thù đến lạ, dáng dấp ẩn hiện trong bọt trắng xóa của những làn sóng vỗ bờ.

Bãi đá lạ mắt đẹp thu hút mọi ánh nhìn của du khách (Ảnh ST)

Ống Kính ngắm Biển

Lên phía trên là ống nhòm ngắm biển, toàn cảnh Eo Gió sẽ được hiện ra trước mắt bạn thông qua ống nhòm này.

Ống nhòm ra biển tại Eo Gió  (Ảnh ST)

Eo Gió là địa điểm sẽ mang cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo. Hãy một lần đặt chân đến Quy Nhơn và ghé thăm một địa điểm đầy nắng và gió này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *